Các thông số kích thước giường tầng tiêu chuẩn hiện nay

Giường tầng là một trong những thiết kế nội thất rất được ưa chuộng hiện nay, thậm chí dòng sản phẩm này còn được ví như một giải pháp tối ưu hóa diện tích rất hiệu quả. Không chỉ ghi điểm về mặt công năng sử dụng, mẫu sản phẩm này còn mang đến một không gian sống vô cùng thẩm mỹ. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được cho mình một mẫu thật sự ưng ý và phù hợp thì các thông số kích thước giường tầng tiêu chuẩn hiện nay chính là những thông tin mà các bạn cần nắm chắc. Bởi những thông số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiện nghi trong suốt quá trình sử dụng của bất kì ai.

Hiểu rõ về kết cấu giường tầng

So với các mẫu giường ngủ truyền thống thì kết cấu giường tầng bao giờ cũng phức tạp và được phân chia thành nhiều bộ phận khác nhau. Ngoài ra, hiện nay ngoài những kiểu giường tầng đơn giản thì còn có sự “góp mặt” của các mẫu giường tầng thông minh, giường tầng đa năng. Vì thế mà kết cấu luôn có sự thay đổi rất nhiều và theo đó mà công năng sử dụng của sản phẩm cũng sẽ khác biệt.

Kết cấu giường tầng cơ bản

Kết cấu giường tầng cơ bản không hề quá phức tạp, thoạt nhìn qua chúng chỉ giống như những chiếc giường đơn được xếp nằm chồng lên nhau và gia tăng về chỗ ngủ cho người dùng. Theo đó kết cấu của dòng sản phẩm này thông qua các bản vẽ chi tiết giường tầng sẽ bao gồm:

+ Giường ngủ
+ Khung tổng thể của giường
+ Hàng rào chắn trên tầng 2
+ Thành giường
+ Thanh giường

Kết cấu giường tầng đa năng

Giường tầng đa năng hay vẫn còn được gọi với cái tên khác là giường tầng thông minh, đây là dòng sản phẩm được đánh giá rất cao về mặt công năng sử dụng. So với các thiết kế giường tầng truyền thống, thì đây chính xác là một sự cải tiến vượt trội về mọi mặt. Theo đó kết cấu giường tầng thì các bộ phận cơ bản như trên sẽ vẫn được giữ nguyên để đảm bảo về tính an toàn. Ngoài ra, các bộ phận được tích hợp thêm sẽ không phải được cố định hoàn toàn mà tùy vào từng dòng sản phẩm một mà sẽ được tích hợp thêm các bộ phân như sau:

+ Giá sách
+ Bàn học
+ Tủ quần áo
+ Ngăn đựng đồ
+ Giường ngủ ngăn kéo

Các thông số kích thước giường tầng tiêu chuẩn hiện nay

Giường tầng hiện nay được sử dụng cho rất nhiều không gian nội thất khác nhau nhưng đa phần chúng sẽ được dùng nhiều trong các gia đình có đông con cái và ký túc xá của học sinh, sinh viên, quân nhân, công nhân. Bởi thế mà tùy vào đối tượng sử dụng thì kích thước giường tầng sẽ có sự thay đổi nhất định. Chính vì thế hiện nay khi nhắc đến kích thước giường tầng tiêu chuẩn sẽ không chỉ có một bộ thông số duy nhất.

Đối với kích thước giường tầng ký túc xá

Các thông số kích thước giường tầng tiêu chuẩn hiện nay


Các khu ký túc xá học sinh, sinh viên hay các khu công nhân có lẽ là những nơi sử dụng giường tầng nhiều nhất. Do đặc tính là những nơi cung cấp chỗ ở cho nhiều người cùng một lúc nên việc sử dụng các thiết kế giường tầng người lớn hay giường tầng cho công nhân luôn được biết đến là giải pháp hàng đầu. Do đặc thù về không gian nên khi thiết giường tầng cho ký túc xá sẽ luôn là những mẫu đơn giản và được làm từ các chất liệu giá rẻ như giường tầng sắt và inox. Thêm vào đó gần như phần lớn đều là các kiểu truyền thống, đơn giản chỉ để ngủ mà thôi. Nên vì những yếu tố này mà kích thước giường tầng ký túc xá theo tiêu chuẩn được quy định như sau.

+ Chiều dài giường: Khi đóng giường tầng ký túc xá thì chiều dài giường theo tiêu chuẩn sẽ dao động từ 1.9m – 2.2m. Điều này sẽ có sự điều chỉnh giữa ký túc xá học sinh và ký túc xá dành cho công nhân.

+ Chiều cao giường: Chiều cao tổng của thiết kế sẽ dao động từ 1.7m – 1.8m (Không tính góc cọc màn). Trong đó tầng một thường cao 60cm so với mặt nền và tầng hai thường là 150cm.

+ Chiều rộng giường: Chiều rộng của giường tầng sẽ gần như được căn cứ theo kích thước giường đơn, đủ để đáp ứng cho nhu cầu của một người. Theo đó chiều rộng phổ biến sẽ là 1m, 1.2m và 1.3m.

Đối với kích thước giường tầng quân đội
Sự nguyên tắc và tính kỷ luật trong môi trường quần ngũ luôn được áp dụng ở mọi lúc, mọi nơi. Theo đó với đặc thù riêng nên khi đóng giường tầng quân đội sẽ có những tiêu chuẩn riêng không chỉ ở kích thước giường tầng tiêu chuẩn mà còn ở cả chất liệu. Thường thì các kiểu giường tầng sắt vẫn được sử dụng nhiều nhất tại các quân khu và các trường đào tạo về quân đội. Nên các bạn có thể thấy rằng giá giường tầng quân đội cũng không hề quá đắt đỏ.

Shopee Việt Nam | Mua và Bán Trên Ứng Dụng Di Động Hoặc Website


Trong bảng quy định kích thước giường ngủ chung thì giường tầng trẻ em luôn được lưu trú rất nhiều. Bởi có thể nói rằng đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và rất được ưu chuộng trong các gia đình có đông con cái nhưng nhà cửa lại không rộng rãi. Trong khi, đối với các bé nhỏ khi sử dụng giường tầng thì còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như ngã, trượt chân. Chính vì thế mà việc đảm bảo về kích thước giường tầng tiêu chuẩn đối với các thiết kế dành cho trẻ em, không chỉ đơn thuần là đảm bảo cho sự tiện nghi mà còn là sự an toàn luôn song hành.

+ Khoảng cách giường: Độ cao giữa các tầng sẽ là 135cm đến 150cm để đảm bảo tránh việc trẻ bị trạm đầu khi sử dụng tầng dưới.

+ Diện tích giường: Tầng 1 nên là 1m2 x 1m9, các tầng còn lại thì là 1m1 x 1m9. Vì do các bé đang trong quá trình phát triển, cả chiều cao và cân nặng sẽ đều tăng lên, bạn nên chọn giường như này để phù hợp với các bé.

+ Khoảng cách giữa các thanh chắn ngang ở 2 đầu ở giường trên: phải phù hợp không rộng quá để bé không bị kẹt hoặc rơi ra ngoài. Kích thước cao nên là 35cm – 45cm.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nên giường tầng trẻ em còn được thiết kế với những kích thước phổ biến khác như:

+ Kích thước 150cm x 250 cm: Đây là kích thước lớn nhất của các thiết kế giường tầng trẻ em hiện nay.

+ Kích thước 135cm x 210 cm: Đây là kích thước phổ biến nhất và thường là các mẫu giường 2 tầng trẻ em.

+ Kích thước 120cm x 210 cm: Nhỏ hơn chút về chiều cao so với mẫu trên, thiết kế này thích hợp với các bé có độ tuổi nhỏ.

Mẹo chọn kích thước đệm tiêu chuẩn vừa với giường tầng

Mẹo chọn kích thước đệm tiêu chuẩn vừa với giường tầng


Sau khi chọn xong kích thước giường tầng tiêu chuẩn thì có lẽ điều được mọi người quan tâm đến tiếp theo chính là cần phải chọn kích thước đệm như thế nào thì mới là chuẩn, mới là phù hợp. Bởi ngay cả vào mùa hè thì nhiều người vẫn có thói có sử dụng đệm để việc nghỉ ngơi luôn được thoải mái nhất. Theo đó kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ được quy định như sau:

+ Kích thước đệm đơn chiều dài, rộng: Đối với các dòng sản xuất trong nước sẽ là 100 x 190 cm hoặc 120 x 190 cm. Còn đối với các dòng được nhập khẩu sẽ có kích thước 100 x 200 cm và 120 x 200 cm.

+ Kích thước đệm gấp chiều dài, rộng: Kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ là 160 x 200 cm và 180 x 200 cm, kích thước lớn nhất là 200 x 220cm.

+ Kích thước đệm bông ép trẻ em chiều dài, rộng: Giao động trong các mức như sau: 80 x 190 cm, 90 x 190 cm hoặc 140 x 190 cm.

+ Độ dày của đệm tiêu chuẩn: Độ dày của đệm sẽ được quy định theo từng mức riêng vì điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu gia công rồi kiểu đệm mà sẽ có những thông số khác nhau.

Như vậy, có thể thấy rằng kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ được quy định với rất nhiều thông số khác nhau và để làm cách để có thể lựa chọn được kích cỡ vừa với chiếc giường tầng của mình nhất? Ắt hẳn đây là câu hỏi khiến rất nhiều phải băn khoăn nhất lúc này. Để rút ngắn thời gian lựa chọn thì trước hết các bạn hãy đo đạc lại kích thước lòng trong của giường tầng. Bởi phần khung giường bao quát bên ngoài bao giờ cũng sẽ mất đi một khoản. Và tất nhiên khi chọn đệm các bạn không nên chọn quá là vừa văn với kích thước giường tầng vì như vậy sẽ tràn cả ra mép giường. Thay vào đó chỉ nên đo kích thước lòng trong hay chính xác hơn là phần bản giường bên trong thì như vậy sẽ nắm được cần phải lựa chọn kích thước của đệm bao nhiên mới là phù hợp.

(Nguồn: sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *