Gỗ mun đen là gì? thuộc nhóm nào? ưu nhược điểm và cách nhận biết?

Gỗ Mun có tốt không? Các loại gỗ Mun phổ biến và giá gỗ Mun 2020 - KHBVPTR

Màu đen thường tượng trưng cho sự huyền bí và cá tính. Có rất nhiều lý do cho điều này, từ lâu người ta đã biết đến sự bí hiểm của màu đen qua màn đêm bí ẩn, màu của vũ trụ sâu thẳm. Đó là những không gian bao la và huyền bí tạo nên những cảm giác chơi vơi khó tả. Đặc biệt là trong kiến trúc hiện đại, màu đen được rất nhiều người ưa chuộng để sắp xếp các đồ vật bật tạo nên một không gian huyền bí dễ chịu, đặc biệt là trong các đồ gỗ nội thất thì loại gỗ đặc biệt có màu màu đen thường được săn đón. Một trong những loại gỗ đó là gỗ mun đen.

Gỗ mun là gì ? gỗ mun có tốt không, thuộc nhóm mấy, có mấy loại


Gỗ mun đen là một trong những loại gỗ quý hiếm, thuộc nhóm I, không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà có thể được trồng ở một số quốc gia như Nam Phi, Ấn Độ. Ở Việt Nam thì các tỉnh nổi tiếng trồng gỗ mun đen là Nghệ An, Khánh Hòa, Quảng Bình, Yên Bái. Gỗ mun đen chỉ là một trong các loài gỗ mun, còn có những loại mun khác như là gỗ mun sừng, gỗ mun sọc, gỗ mun da báo.
Nếu nói về đặc điểm của gỗ mun thì gỗ có những những ưu điểm vô cùng tuyệt vời. Trước hết là độ bóng rất đẹp trên bề mặt gỗ mà có ít loại gỗ nào có thể sánh bằng. Tiếp đến là gỗ có một màu đen rất hợp với phong thủy. Trong phong thủy màu đen được biết đến như là một nguồn năng lượng mạnh mẽ sẽ có thể mang đến cho bạn về quyền lực, danh vọng và tiền tài. Đặc biệt là những loại gỗ này để làm nên những đồ gỗ nội thất cao cấp như bộ bàn ghế phòng khách, kệ tivi sẽ tạo nên một không gian ấn tượng và có thể dễ dàng kết hợp với những đồ nội thất có màu sắc khác. Một điều đặc biệt khi nhắc đến đồ nội thất được làm từ gỗ mun đen trong phòng khách sẽ tạo là những nét đẹp hiện đại không gian sống kinh tế và nét chấm phá sang trọng cho căn phòng.

Gỗ mun - Bản Tin Nhà Sang


Tuy nhiên gỗ mun đen cũng có những nhược điểm của nó là có thể xuất hiện những vết nứt nhỏ vì thế mà trước khi gia công thì những người thợ cần phải xử lý gỗ bằng cách cách tẩm sấy giúp cho gỗ được bền chắc hơn. Gỗ không thích hợp ở những nơi có phòng điều hòa vì khí hậu thay đổi đột ngột đặc biệt là nhiệt độ từ phòng điều hòa khác biệt với bên ngoài có thể tạo ra những vết chân chim nhỏ. Gỗ mun đen còn được biết đến để làm nên những đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp như tượng Phật và các đồ phục vụ lễ bái như vòng hạt, bàn thờ.

(Nguồn: sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *