6 cách nới rộng không gian cho căn phòng nhỏ

Một căn phòng với diện tích quá khiêm tốn có thể khiến bạn khó chịu và ngột ngạt khi sống trong đó. Những cách trang trí dưới đây sẽ giúp bạn nới rộng không gian căn phòng thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Sở hữu một mảnh đất có diện tích nhỏ sẽ khiến bạn thật khó để có thể thiết kế phòng khách và phòng ngủ rộng rãi, thoải mái như mình mong muốn. Vậy thì hãy tìm cách trang trí lại và khiến cho không gian ấy trở nên rộng hơn.

Những giải pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng như: tạo một không gian mới, mua và lắp nhiều gương tạo chiều sâu, trang trí nội thất đa nhiệm hay đơn giản là loại bỏ một số đồ nội thất rườm rà, cồng kềnh khỏi gian phòng.

Bên cạnh những giải pháp trên, bạn cũng có thể áp dụng một số cách mới mẻ dưới đây để giúp cho không gian căn phòng trông lớn và có chiều sâu hơn.

1. Bố trí những kệ, giá sách ngay bên dưới trần nhà

Nhà chật sẽ không phải là vấn đề “khó chịu” nhờ những mẫu kệ lưu trữ độc  đáo dưới đây. | Thế Giới Nội Thất - Thư Viện Ý Tưởng Thiết Kế
Nếu gia đình bạn có quà nhiều sách vở dùng cho học tập, công việc hay giải trí thì việc sắp xếp chúng gọn gàng, ngăn nắp để không bị chiếm nhiều diện tích là điều nên làm. Đối với một bức tường cao, bạn có thể bố trí kệ, giá sách ngay bên dưới trần nhà. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc những kệ sách như thế sẽ chiếm nhiều không gian căn phòng bé nhỏ này.

2. Sắp xếp sách dưới gầm của những đồ nội thất lớn hơn

Những vị trí 'đắc địa' lưu trữ sách gọn đẹp trong nhà
Bạn có thể vừa ngồi nghiên cứu những cuốn sách hay vừa nhâm nhi ly café thơm ngon đậm đà bên những chiếc bàn nhỏ xinh xắn. Thế nhưng quanh căn nhà có quá nhiều chi tiết nhỏ khiến bạn cảm thấy rối mắt và không gian căn phòng trở nên chật hẹp hơn.

Để giải quyết vấn đề nan giải này, bạn có thể nghĩ đến giải pháp sắp xếp những cuốn sách dưới gầm của những đồ nội thất lớn hơn sau khi dùng xong. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm không gian cho căn phòng.

3. Bài trí kệ sách bé xinh sau ghế dài

Một cách tiết kiệm không gian khác bạn cũng có thể áp dụng đó là sắp xếp các cuốn sách trên những chiếc kệ sách bé xinh tương thích với chiếc ghế dài trong phòng khách. Cách này sẽ giúp bạn vừa sắp xếp được các đồ trang trí nhỏ, những cuốn sách ngăn nắp hơn vừa không làm bạn cảm thấy căn phòng quá chật chội vì nó giúp tiết kiệm không gian hơn.

Hay bạn cũng có thể thử bài trí các giá sách cao ngay đằng sau một chiếc ghế dài giống như blogger nổi tiếng Joanna Goddard đã trang trí cho căn phòng của cô ấy. Với cách làm này, bạn sẽ có được một nơi dự trữ sachs khổng lồ với việc bỏ đi một không gian nho nhỏ.

4. Sử dụng những chiếc bàn gắn tường

Bàn ăn gấp tường thông minh gọn gàng, nhẹ nhàng cho nhà nhỏ
Thông thường, việc sử dụng những chiếc bàn gỗ hay bàn inox sẽ chiếm rất nhiều không gian trong căn phòng nhà bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những chiếc bàn gắn tường vừa tiện lợi, độc đáo lại vừa tiết kiệm được rất nhiều không gian.

5. Dùng móc treo treo tường

Móc treo trên tường MT02
Cũng giống như hiệu quả của cách thiết kế một chiếc bàn gắn tường, việc dùng những móc treo gắn tường để treo những bộ quần áo và chiếc đèn ngủ cũng sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều không gian cho phòng ngủ nhà bạn.

6. Kết hợp hai chiếc bàn nhỏ thành một bàn ăn lý tưởng
Một điều khá thú vị và tiết kiệm không gian là kết hợp hai chiếc bàn nhỏ lại với nhau để tạo ra một bàn ăn lý tưởng. Khi không cần dùng đến nữa, bạn có thể cất chúng hoặc để chúng ở những nơi khác.

(Nguồn: sưu tầm )