8 Cách tẩy vết băng dính trên gỗ cực an toàn & hiệu quả

     Trong cuộc sống hằng ngày, đôi khi bạn có thể sơ ý gây ra nhiều vấn đề. Đơn cử như để lại lớp băng dính trên gỗ. Đây là một vấn đề muôn thuở tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng nó làm mất thẩm mỹ cho sàn gỗ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tẩy vết băng dính trên gỗ cực hiệu quả. Cùng xem bài viết nhé!
1. Xăng thơm – Cách lau sạch vết băng dính
Xăng thơm là một vật dụng phổ biến trong tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu. Khi cần lau sạch vết băng dính, chúng ta chỉ cần tẩm một ít xăng thơm ra bông rồi chà nhẹ lên chỗ băng dính. Sau đó dùng khăn mềm lau lại một lần nữa là xong. Xăng sẽ có tác dụng phá vỡ sự kết dính của keo lên bề mặt gỗ. Do đó vết dính sẽ tự động bong ra mà bạn không cần phải tốn sức chà xát. Đây cũng là cách tẩy vết băng dính trên gỗ dễ làm mà bạn có thể áp dụng ngay.
Đặc biệt, xăng thơm là một loại dung dịch an toàn, độ bén lửa thấp và khả năng tẩy rửa cực mạnh. Vì thế bạn sẽ không còn lo lắng về độ an toàn của xăng khi lỡ tay sử dụng quá liều.

8 Cách Tẩy Vết Băng Dính Trên Gỗ Cực An Toàn & Hiệu Quả
2. Tẩy vết băng dính trên gỗ bằng dầu ăn
Dầu ăn là một vật dụng rất dễ tìm, hầu như có sẵn trong nhà bếp của mỗi gia đình. Dầu ăn tác dụng với chất keo dính trong băng dính sẽ phá vỡ mối liên kết đó, làm vết dính tự động bung ra mà không tốn nhiều công sức. Điều bạn cần làm chỉ là đổ một ít dầu ăn ra khăn rồi chà nhẹ lên gỗ, chờ trong 5 phút sẽ thấy thành quả.

Bật mí bạn cách tẩy vết băng dính trên gỗ vô cùng dễ dàng
3. Tẩy bút chì – Cách làm sạch vết băng dính trên gỗ
Bạn nghĩ tẩy bút chì chỉ có tác dụng tẩy các vết mực chì đơn giản trên giấy, nhưng không, nó còn có một tác dụng tuyệt vời khác chính là tẩy vết băng dính trên gỗ. Bạn chỉ cần chà nhẹ cục tẩy lên bề mặt bị dính băng keo, sau đó dùng khăn ấm lau lại một lần nữa là xong. Tẩy bút chì sẽ ngay lập tức trả lại cho bạn bề mặt gỗ nguyên vẹn như lúc ban đầu.

8 Cách tẩy vết băng dính trên gỗ hiệu quả và an toàn
4. Tẩy băng dính trên gỗ bằng cồn
Ngoài xăng, cồn cũng là một cách tẩy vết băng dính trên gỗ được sử dụng phổ biến. Tuy không có khả năng tẩy rửa mạnh như xăng thơm. Nhưng cồn vẫn có khả năng làm sạch vết bẩn, lại có giá thành khá rẻ, chỉ từ vài chục nghìn một lọ. Do đó, bạn có thể sử dụng lượng cồn nhiều hơn để chà vào vết băng dính.
Bật mí bạn cách tẩy vết băng dính trên gỗ vô cùng dễ dàng
5. Sử dụng khăn ướt – Cách tẩy vết băng dính trên gỗ
Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có những vật dụng tẩy rửa như trên, hãy sử dụng khăn ướt. Một chiếc khăn ướt cũng góp phần lau sạch vết băng dính trên bề mặt gỗ. Bạn hãy kiên trì chà khăn ướt vào bề mặt bị dính keo thật nhiều lần, chất dính sẽ tự động bong ra nhờ nước. Cách làm này có thể gây trầy xước bề mặt gỗ nếu bạn lỡ chà mạnh hoặc không cẩn thận.

Bật mí bạn cách tẩy vết băng dính trên gỗ vô cùng dễ dàng
6. Nước rửa bát và nước ấm
Nước rửa bát và nước ấm khi kết hợp với nhau cũng có thể tạo ra hỗn hợp giúp tẩy sạch vết băng dính nhanh chóng. Đầu tiên bạn nhỏ một ít nước rửa bát vào khăn rồi chà lên vết keo, sau đó nhúng vào nước ấm và tiếp tục chà nhẹ. Chất tẩy rửa trong nước rửa bát và nhiệt độ sẽ giúp lớp keo mau chóng bong ra. Đây là một cách tẩy vết băng dính trên gỗ vừa đơn giản, vừa không tốn kém mà lại an toàn, hiệu quả cao.

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng nước rửa bát, gây ảnh hưởng sức khỏe -  Doanh Nghiệp Việt Nam
7. Máy sấy tóc – Cách tẩy vết băng dính trên gỗ sạch
Máy sấy tóc để tẩy vết băng dính trên gỗ ? Bạn không ngờ tới phải không? Người bạn quen thuộc của mái tóc hằng ngày lại có khả năng đặc biệt là tẩy vết băng dính trên gỗ. Đúng vậy, máy sấy tóc có nhiệt độ cao giúp làm khô chất keo dính và làm chúng nhanh chóng bong ra. Lúc đó, việc của bạn là chỉ lấy một chiếc khăn mềm lau nhẹ sẽ có thể xóa ngay vết băng dính. Đây cũng là cách nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng đấy.

27 cách tẩy keo dính trên mọi đồ vật cực dễ dàng
8. Sử dụng dầu ăn kết hợp với giấy nhám để tẩy băng dính cũ
Nếu như lúc trước, bạn sử dụng một mình dầu ăn để tẩy vết băng dính trên gỗ lâu và không hiệu quả, thì nay đã có cách kết hợp nó với giấy nhám. Giấy nhám với độ ma sát cao giúp dễ dàng lấy đi những tàn dư của băng keo dính trên gỗ.
Cách tẩy vết băng dính trên sàn gỗ (NHANH CHÓNG)
Tuy nhiên, đối với cách tẩy vết băng dính này, bạn cần phải thật lưu ý khi dùng giấy nhám. Bởi lẽ nếu chà mạnh sẽ làm xước mặt gỗ, gây mất thẩm mỹ và miếng gỗ có thể không sử dụng được nữa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *