Gỗ cẩm lai là gì? thuộc nhóm mấy? ưu nhược điểm và cách nhận biết!

Gỗ cẩm lai là gì? Gỗ cẩm lai có bao nhiêu loại - Topshare.vn

Nhắc đến một trong những loại gỗ cao cấp nhất trong ngành đồ gỗ nội thất phải nói đến gỗ cẩm lai. Vậy đâu là lí do khiến nó trở nên đắt giá như vậy? Hãy cùng tôi khám phá nhé!
Gỗ cẩm lai thuộc loại gỗ quý hiếm nhóm I ở Việt Nam. Cẩm lai còn được gọi với cái tên trắc lai thuộc dòng cây họ đậu. Chúng thường có tốc độ sinh trưởng chậm và ưa thích sống trên các loại đất như đất feralit xám hay sống trên đất phù sa cổ, những loại đất này thường có tầng dày và thoát nước tốt. Vì thế mà cây thích mọc ở những nơi như Tây Nguyên ở các tỉnh như ĐăkLăk, Gia Lai, Lâm Đồng, Đồng Nai thường xuất hiện loại cây gỗ này. Người ta có thể khai thác những loại cây gỗ cẩm lai có tuổi thọ từ hàng trăm năm lên đến hàng nghìn năm.

Bộ salon gỗ cẩm lai tay 12 chạm nghê SA017 (6 món)

Chính những lẽ đó mà giá gỗ cẩm lại thường rất đắt, nhưng không có một xưởng sản xuất nào có thể đưa ra một cái giá chính xác cho loại gỗ này, tùy thuộc vào nhu cầu và loại đồ nội thất được làm bằng gỗ cẩm lai. Những loại đồ gỗ nội thất được làm từ loại gỗ quý giá này thường là bộ bàn ghế phòng khách, sập gỗ, đồ gỗ mỹ nghệ trang trí tượng, lục bình gỗ và đồ tiện khảm.


Nhưng ngày nay, lượng gỗ cẩm lai ở Việt Nam đang ngày càng khan hiếm. Những người làm đồ gỗ nội thất có thể tìm nguồn gỗ cẩm lai từ các nước láng giềng như Lào, Campuchia, thường có điều kiện khí hậu và loại đất tương tự Việt Nam. Ngoài ra lượng gỗ nhập khẩu từ Châu Phi cũng rất nhiều, chúng thường có đường kính và vân cũng đẹp hơn.


Gỗ cẩm lai được biết đến với độ bền chắc và những đường vân gỗ đẹp. Bạn có thể nhìn thấy những đường vân mảnh dẻ chạy dài khắp thân gỗ có màu đỏ tía, đặc biệt khi được sơn PU thì nét sang trọng của món đồ nội thất được làm từ gỗ cẩm lai lại càng thêm nổi bật.

Gỗ cẩm lai là gì? gỗ cẩm lai có tốt không? - Mộc Nam Dương


Khi nghệ thuật trạm khắc đến từ những bàn tay của nghệ nhân giàu kinh nghiệm và tài hoa kết hợp với loại gỗ quý và sang trọng này đảm bảo sẽ là một món đồ nội thất làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Nếu bạn là người có thú chơi đồ gỗ hoặc thích những bộ đồ gỗ nội thất đẹp và sang trọng nhất, hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất nhé!

(Nguồn: sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *