Khéo tay làm đồng hồ treo tường độc đáo từ gỗ

Bạn là người thích sáng tạo? Bạn muốn tự tay làm ra những món đồ yêu thích trang trí nhà? Tại sao không bắt tay làm chiếc đồng hồ độc đáo từ gỗ này? Thay vì mua một chiếc đồng hồ mới, việc bạn trổ tài khéo tay tự làm để tặng cho gia đình, bạn bè, người thân sẽ ý nghĩa vô cùng. Cũng không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu là tiến hành ngay.

Còn chờ gì nữa, bắt đầu thôi nào!

» CHUẨN BỊ NGUYÊN VẬT LIỆU «

1 tấm ván gỗ hình dạng tùy theo bạn muốn ( ở đây sử dụng hình chữ nhật)
1 chiếc đĩa nhựa hình tròn
Mẫu hình các con số: 3, 6, 9, 12 (như hình)
Bộ kim đồng hồ
Các dụng cụ cần thiết: bút chì, thước, khoan, máy cắt, giấy nhám.
Chuẩn bị xong nguyên vật liệu (nhớ kiểm tra đầy đủ để quá trình làm sản phẩm không bị gián đoạn nhé) chúng ta bắt đầu tiến hành làm đồng hồ treo tường này nhé!

» CÁC BƯỚC THỰC HIỆN «

Bước 1:
Những con số cần thiết nếu không có sẵn mẫu, bạn có thể vẽ trên giấy rồi cắt ra làm mẫu. Định dạng trên tấm gỗ các vị trí đặt số và đĩa nhựa tròn. Trình tự sắp xếp sẽ là đĩa nhựa ở giữa và c con số nằm quanh, bạn cần lưu ý một chi tiết đó là khi vẽ các con số, cần phải đo kích thước phù hợp với tấm gỗ và khi sắp xếp các con số, nhớ đặt đúng vị trí của chúng trên đồng hồ.

Khéo tay làm đồng hồ treo tường độc đáo từ gỗ 2


Bước 2:
Sau khi định vị trí các con số và đĩa tròn, dùng bút chì vẽ viền quanh mẫu giấy trên mặt gỗ, kể cả chiếc đĩa nhé. Xác định tâm hình tròn ở giữa tấm ván gỗ (giữa chiếc đĩa), dùng máy khoan khoan lỗ tròn nhỏ để gắn bộ kim đồng hồ. Công đoạn này bạn có thể nhờ sự trợ giúp của cánh mày râu nhé!

Khéo tay làm đồng hồ treo tường độc đáo từ gỗ 3


Bước 3:
Việc định hình hình dáng của chiếc đồng hồ đã xong, công đoạn cuối cùng cũng là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm đồng hồ treo tường đó là cắt tấm gỗ, bạn cần phải khéo léo cắt theo các đường đã vẽ, dùng giấy nhám chà sát mịn các mép gỗ đã cắt, lưu ý hết sức cẩn thận không mảnh gỗ khứa tay nhé. Gắn bộ kim đồng hồ ở tâm hình tròn vừa khoan là xong.


Như vậy là chiếc đồng hồ treo tường từ gỗ đã hoàn thành. Không quá khó đúng không nào, chỉ tốn một chút thời gian mà đã có những món quà thật ý nghĩa trao tặng người thân, hoặc trang trí nhà, trang trí phòng khách chẳng hạn, chắc chắn đây sẽ là chiếc đồng hồ treo tường độc đáo nhất đấy!
( Nguồn : Sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *