Kinh nghiệm bảo quản đồ gỗ nội thất cho gia đình

Đồ gỗ nội thất là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi nhà. Đồ gỗ mang lại vẻ đẹp ấm cúng hoặc hiện đại cho không gian nhà khi sử dụng gỗ làm các sản phẩm nội thất. Nhu cầu sử dụng đồ gỗ hiện nay rất nhiều nhưng một số người chưa có kinh nghiệm bảo quản chúng để có được tuổi thọ và độ bền cao. Bài viết này xin gửi đến các bạn kinh nghiệm bảo quản đồ gỗ nội thất cho gia đình.

Tác nhân gây hại đến đồ gỗ nội thất cho gia đình:

Trước khi tìm đến các cách, phương pháp bảo quản đồ gỗ nội thất cho gia đình, chúng ta cần tìm hiểu các tác nhân gây hại đến chúng từ đó sẽ có những hướng khắc phục, đề phòng khách nhau.

Bụi bặm: Các mảng bụi, mạng nhện…là một trong những tác nhân làm mất đi vẻ đẹp bề mặt cũng như độ bóng láng của các sản phẩm nội thất gỗ.

Ánh sáng mặt trời: Nếu để các vật dụng gần những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào các sản phẩm gỗ tự nhiên dễ bị “ xuống” màu hơn thế nữa, nếu bị trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nứt gỗ. Còn đối với gỗ công nghiệp như MDF thường bị cong vênh, các bề mặt dễ bị bong tróc làm hư sản phẩm.

Độ ẩm cao: Đối với một số người sử dụng gỗ công nghiệp cần lưu ý. Độ ẩm ảnh hưởng nhiều đến các vật liệu như MDF, MDF lõi xanh. Nó làm cho các tấm ván bị nở và trương lên gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của các sản phẩm.

Ẩm mốc: là tác nhân gây loang lố mất đi vẻ đẹp của bề mặt gỗ.

Các vết xước: trong quá trình sử dụng, sự xuất hiện của các vết xước do va quẹt là chuyện không thể tránh khỏi. Các vết xước cũng là tác nhân gây hại làm mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ của các sản phẩm đồ gỗ.

Kinh nghiệm bảo quản đồ gỗ nội thất cho gia đình
:

Giúp bạn vệ sinh tủ bếp nhanh chóng và hiệu quả | Tin tức mới nhất 24h -  Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vnLui chùi đỗ gỗ thường xuyên sẽ khiến cho độ bóng bề mặt gỗ ngày càng sáng và sang trọng. Bạn nên duy trì các thói quen lau chùi đồ gỗ nhằm tránh các bụi bặm bám vào các sản phẩm gỗ đặc biệt là khu vực phòng khách và phòng bếp. Khi lau bạn nên lưu ý sử dụng các loại vải thun, mềm tránh bị trầy xước gỗ.


Những vật dụng nằm gần cửa sổ hoặc cửa chính nên phủ rèm che, hạn chế tình trạng ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

Nếu bị đổ nước lên bề mặt vật dụng bằng gỗ bạn cần lau khô ngay, tránh để nước loang ra len vào các vết xước gây ảnh hưởng đến cốt gỗ từ đó làm giảm tuổi thọ của các sản phẩm gỗ.

Nếu bạn muốn để các chậu, bình hoa có chứa nước lên các bàn hay kệ bằng gỗ bạn nên bỏ thêm các chiếc đế tránh để châu, bình tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt gỗ.

Không nên kéo đẩy các vật cứng trên bề mặt gỗ nhằm tránh cho nó không bọ trầy xước.

Không nên đặt các sản phẩm đồ gỗ ngay dưới máy lạnh vì máy lạnh thường bị rõ nước gây ảnh hưởng đến các đồ vật bằng gỗ.

Tại các vết xước bạn có thể xử lý bằng cách mua các loại sáp dành cho gỗ lau lên. Hoặc các loại xi bóng đánh lên bề mặt làm cho gỗ bóng sáng lên.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *