Những mẹo bố tí sofa phòng khách hoàn hảo

Ghế sofa có những ưu điểm nổi bật hơn so với bàn ghế truyền thống, nó vừa tạo cho nội thất phòng khách gia đình một không gian sang trọng, tiện nghi lại có thể nằm dài, nghỉ ngơi như một chiếc nệm nhỏ. Tuy nhiên, nếu không biết cách bố trí sofa khôn ngoan theo từng diện tích phòng sẽ khiến không gian trở nên chật chội và rối mắt. Chúng tôi chia sẻ những mẹo bố trí sofa phòng khách thông dụng nhất để khách hàng dễ dàng trong việc sắp xếp vị trí sofa cho phòng khách của mình.

1.Mẹo bố trí sofa phòng khách: Bố trí sofa gỗ theo kiểu tập trung

Đa phần bố trí sofa theo kiểu tập trung cho những không gian yên tĩnh để gia đình có thể quây quần để xem tivi, đọc sách,… Kiểu này phù hợp với bộ ghế sofa có kích thước và chiều dài tương đối lớn, vì thường chỉ bố trí một mặt đối diện tivi. Cách bài trí này giúp tiết kiệm diện tích cho những không gian phòng khách hẹp. Bạn có thể kết hợp những chiếc ghế thư giãn đặt phòng khách thêm chỗ ngồi và ngồi thoải mái hơn.

10 cách bố trí sofa trong phòng khách đập tan ngày hè nóng bức
2.Mẹo bố trí sofa phòng khách: Bố trí sofa gỗ sát tường

Bố trí sofa gỗ sát tường phổ biến với những ngôi nhà có không gian phòng khách tương đối. Cách bố trí này sẽ tiết kiệm diện tích, tận dụng các góc tường chết. Làm nổi bật nội thất phòng khách vì vậy đặt bộ sofa góc là lựa chọn khôn ngoan. Với kiểu bố trí này không những tạo ra cảm giác gọn gàng cho căn phòng. Mà nó còn giúp cho chủ nhà dễ dàng lau chùi, quét dọn nhà cửa thường xuyên.


3.Mẹo bố trí sofa phòng khách: Bố trí sofa giữa gian phòng
Cách bố trí sofa gỗ phù hợp không gian phòng khách -
Với những ngôi nhà có diện tích rộng, đặt bộ bàn ghế sofa ngay chính giữa phòng là điều vô cùng hợp lý, cách bố trí sẽ tạo cảm giác thoải mái cho việc đi lại, rộng rãi cho người ngồi, đồng thời, tôn lên sự sang trọng cho ngôi nhà. Với kiểu đặt sofa này, thì sofa góc sẽ tạo độ mềm mại cho gian phòng. Đối lập với các món nội thất góc cạnh khác, tạo sự cân đối, hài hòa trong tổng thể không gian nội thất phòng khách.
Tùy vào không gian phòng để lựa kiểu và bố trí bộ ghế sofa gỗ cho phù hợp như bố trí kiểu tự do, quy tụ, đối mặt hay nối liền.

(Nguồn: sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *