Cách Đặt Tủ Quần Áo Sao Hợp Phong Thủy Phòng Ngủ Để Gia Chủ Luôn Khỏe Mạnh

Tủ quần áo là nơi cất giữ những vật dụng sử dụng thường ngày của con người, là nơi phản chiếu cuộc sống một cách kín đáo và sâu sắc nhất. Vì vậy, việc sắp xếp tủ quần áo hợp phong thủy sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của gia chủ:

Lựa chọn tủ quần áo phù hợp cho gia đình bạn
Không gian là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi quyết định lựa chọn mua tủ quần áo cho phòng ngủ. Với một chiếc tủ áo phù hợp, chỗ treo quần áo phải rộng ít nhất 60 cm, cao không quá 120 cm. Mặt khác, bạn không nên chọn mua tủ quá to, vì như thế sẽ gặp khó khăn trong việc đóng mở và sử dụng:
Tủ áo quần nên bố trí vừa đủ diện tích, không quá lớn chiếm lĩnh căn phòng
Riêng với những căn phòng ngủ hơi chật hẹp một chút thì bạn nên cân nhắc với những chiếc tủ cánh lùa hay tủ áo âm tường để tránh gây sự choáng ngợp và tiết kiệm diện tích hiệu quả trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bố trí việc sắp xếp lại đồ đạc trong phòng ngủ sao cho gọn gàng, khiến vận khí tốt di chuyển lưu thông một cách thuận lợi

Cách đặt tủ quần áo hợp phong thủy phòng ngủ để luôn khỏe mạnh


Tủ áo âm tường
nên sắp xếp gọn gàng và tiết kiệm diện tích
Cách đặt tủ quần áo hợp phong thủy cho phòng ngủ
Ngoài những lưu ý trong việc chọn lựa tủ quần áo phù hợp như trên thì bạn còn cần phải xem xét đến cả yếu tố hợp phong thủy khi sắp xếp tủ áo trong phòng ngủ nhằm mang lại cho gia đình sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Sau đây là một vài mẹo phong thủy nhỏ các thành viên không thể bỏ qua:
– Tủ quần áo nên được đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, mục đích là để cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông, phía được chiếu rọi bởi ánh sáng mặt trời.
– Không đặt tủ quần áo quá gần giường ngủ vì như thế sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm:
– Đặc biệt với những chiếc tủ quần áo cho gương soi thì tuyệt đối không để gương rọi thẳng vào giường ngủ. Đó là một điều cấm kị trong phong thủy phòng ngủ vì nó làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ:
Nên đặt tủ áo quần có gương soi lệch, không đối diện với chỗ ngủ
– Thêm vào đó, cần lưu ý cách treo quần áo theo phong thủy: Bên cửa trái (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng), hãy treo đồng phục và quần áo đi làm. Ở giữa tủ (sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp) nên treo những bộ dùng cho việc đi chơi. Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, có thể treo những trang phục yêu thích thay vì gấp chúng lại:

Quần áo trong tủ cũng nên treo đúng phong thủy

– Việc giữ kệ áo sạch sẽ cũng rất quan trọng: Kệ quần áo (phía trên phần treo quần áo) chỉ nên để đồ sáng màu như chiếc áo len màu trắng hoặc khăn màu be. Không nên để những quần áo không còn cần thiết hoặc chưa mặc bao giờ, vì điều đó chỉ tạo nên sự lộn xộn, trì trệ, gây xấu cho phong thủy của tủ.

– Nếu phòng đựng tủ là một phòng riêng, hay dù là một phòng có diện tích lớn thì việc đảm bảo ánh sáng ngay cả khi mở tủ cũng có thể nhìn thấy rõ những vật dụng mình cần là điều quan trọng. Đó sẽ là một nguồn ánh sáng có ý nghĩa ấm áp tạo ra bởi nguồn ánh sáng tốt nhất:


Phải luôn đảm bảo ánh sáng cho tủ đựng áo quần
– Ngoài ra, để đảm bảo cho phong thủy phòng ngủ luôn tốt, bạn nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh tủ quần áo để nó được sạch sẽ, thơm tho. Bởi một chiếc tủ bốc mùi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của mọi gia đình:

Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ theo phong thủy


Phải thường xuyên vệ sinh tủ đựng áo quần
Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng không chỉ khiến chủ nhân có thêm nhiều không gian để chứa đồ mà còn tạo tâm lý thoải mái, tránh phiền phức và bực bội hằng ngày. Trong không gian của toàn ngôi nhà, bất cứ đồ vật nào, nếu thực sự hiểu và có sự sắp xếp, chọn lựa hợp lý thì chúng không chỉ đem lại sự tiện dụng mà về mặt phong thủy, còn tạo nên những may mắn, những nguồn tài lộc vô cùng quý giá – điển hình như tủ quần áo.

( Nguồn: sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *