Đồ gỗ nội thất có vai trò gì trong phong thủy?

Đồ gỗ nội thất là những thứ có thể trang trí một cách dễ dàng trong mỗi căn nhà, chúng không chỉ đem lại những giá trị về vật chất và thẩm mỹ mà còn thể hiện được những ý nghĩa rất thiết thực trong việc tạo ra một không gian sống trong lành và điều quan trọng là thúc đẩy một cách tự nhiên luồng khí trong căn nhà, phù hợp với phong thủy nói chung.

Trong phong thủy, ngũ hành gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì hành Mộc được xem là yếu nhất, ít tác động lên vận mạng con người nhất. Nhưng hành Mộc lại được coi là giải pháp khả thi nhất, dễ ứng dụng nhất cho bất kỳ ai muốn thay đổi, chỉnh sửa lại phong thủy trong nhà bởi nó rất trung chính bình hòa.
Hành mộc thực sự không gây ra những tác dụng phụ hoặc trái ngược gì khác, nó vốn yên bình và có thể là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân. Hành Mộc thường được sử dụng để giảm bớt luồng khí (năng lượng) ồ ạt vào nhà, giúp phân tán, điều hòa đi khắp mọi nơi. Hành Mộc cũng làm giảm bớt tác động của hành Kim và thổi, tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà.

Vậy hành Mộc là gì? Đó chính là cây cối, các đồ đạc bằng gỗ trong gia đình. Cây cối chính là những thứ duy nhất có thể làm sạch khí ứ đọng trong nhà. Sử dụng nhiều đồ gỗ nội thất bằng gỗ có thể làm mềm khí trong nhà ngăn chặn ảnh hưởng của các góc nhọn chiếu thẳng vào người mà đôi khi chính chúng ta cũng không để ý và biết hết được.
Hành Mộc cũng tương sinh với hành hỏa, tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn. Trong phòng ăn, bàn ghế ăn ngồi chỉ nên làm bằng gỗ mà không nên làm bằng sắt vì hàn Kim thuộc mùa thu, mùa thu thuộc âm, lại là binh cách. Vạn vật trong trời đất sinh vào mùa xuân, kết quả vào mùa thu. Ngồi trên những chiếc ghế sắt lạnh lẽo mà ăn, chắc chắn cảm giác ngon miệng sẽ bị giảm đi rất nhiều, hơn thế, lại có cảm giác đầy bụng, ứ hơi, không tiêu…. Bàn ăn nên đóng hình tròn, còn ghế nhớ là để số chẵn.

Top 20 Mẫu Giường Ngủ Gỗ Đẹp Nhất 2020 Cho Phòng Ngủ


Phòng Bếp là nơi giao hòa giữa hành Thủy (nước) và hành Hỏa (lửa). Hành mộc có quan hệ tương sinh tương khắc với cả Thủy và Hỏa, vì thế, hãy đặt trong bếp nhà bạn một vài cái bát gỗ, một chiếc cốc gỗ cắm thìa và đũa gỗ. Tủ bếp cũng nên làm bằng gỗ, tránh đi cảm giác lạnh lẽo của một căn bếp. Căn bếp lạnh lẽo là điều tối kị trong phong thủy Trung Hoa cổ điển.
Nếu trong phòng khách nhà bạn có bộ dàn Hi-fi đồ sộ hay chiếc ti-vi lớn thì nên kê chúng lên giá đỡ bằng gỗ, ngoài ra còn nên kê nhiều đồ đạc bằng gỗ, sofa, giá sách gỗ…. Bởi vì đồ điện tử, theo phong thủy, là tập hợp của hai hành Kim và Thủy, có ít thì tốt, lấn át hết mọi thứ lại là điều chẳng hay. Thêm hành Mộc (đồ gỗ) vào cũng chính là để làm giảm bớt sự lạnh lẽo, mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng khách, phòng ngủ vốn là một nơi rất cần sự…ấm cúng.

Nội thất nhà bếp tại HF Decor Quảng Ngãi sử dụng 100% gỗ An Cường

(Nguồn: sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *