Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất

Thiết kế kiến trúc và nội thất hợp phong thủy, may mắn, tài lộc và vượng khí sẽ đua nhau gõ cửa nhà bạn. Để cụ thể hơn tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế và thi công nội thất, kiến trúc nhà ở, văn phòng, khách sạn,… xin mời các bạn dành chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trong các bài viết trước chung tôi đã cùng cách bạn tìm hiểu Khái niệm, nguồn gốc của phong thủy cũng như các yếu tố quan trọng trong phong thủy. Từ những hiểu biết cơ bản đó chúng ta sẽ đi vào khai thác sâu hơn giá trị của phong thủy khi ứng dụng vào thực tiến, mà trường hợp cụ thể ở đây là thiết kế kiến trúc và nội thất.

1.Phong thủy có thực sự quan trọng?

Ông bà ta từ xưa vẫn có câu: Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa. Một người muốn thành công phải hội tự đủ 3 yếu tố này. Trong đó, Địa lợi chính là phong thủy, Nhân hòa là chính bản thân chúng ta. Chính bạn có thể nắm giữ và điểu khiển 2 trong 3 yếu tố, bạn có thể tự tạo ra may mắn và thành công mà không phải trông chờ vào sự sắp đặt của “định mệnh”.

Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở năm 2017

Phong thủy dù có vẻ huyền bí nhưng lại cực kỳ thực tế và gần gũi với đời sống của con người. Dựa vào phong thủy chúng ta có thể đánh giá đất đai, diễn giải “ngôn ngữ” của tự nhiên, tù đó định vị “đất lành” để xây nhà, dựng cửa, kinh doanh, buôn bán,… Vậy, vị trí “đất lành” là gì? Đó là nơi các nguồn khí tốt lành hội tụ, luân chuyển hài hòa, hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống và sinh hoạt của con người.

Trong cuộc sống hiện đại, tính ứng dụng của phong thủy trong thiết kế kiến trúc và nội thất sẽ có đôi chút khác biệt so với khi xưa. Bởi vì bổi cảnh xã hội thay đổi, cảnh quan, kiến trúc, nhà cửa đã có sẵn. Ứng dụng của phong thủy là thay đổi, cải tạo để phù hợp.

Trong phong thủy, tất cả vật thế tồn tại xung quanh chúng ta đều có sự ảnh hưởng đến việc luân chuyển và mực đối khí trong không gian. Các nguyên tắc phong thủy được áp dụng để không gây ảnh hưởng đến các dòng khí tốt hoặc ngăn chặn những dòng khí xấu, cố gắng để cải thiện chúng tốt hơn nữa.

–  Cách hóa giải hướng nhà có phong thủy xấu

Khi hai nơi quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta là nhà ở và nơi làm việc được sắp xếp hài hào, phong thủy đẹp thì gia chủ và các thành viên sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, đón được nhiều tài lộc, đường công danh, sự nghiệp sẽ thuận lợi hơn.

2.Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế kiến trúc và nội thất

Cuộc đời người đàn ông có 3 việc quan trọng phải làm “Tậu xe, làm nhà và cưới vợ”. Khi xây hay mua nhà bên cạnh nguồn ngân sách, thế đất gia chủ phải lưu ý kỹ đến tính phong thủy trong nhà từ cách bố trí không gian, chọn hướng, sắp xếp đồ nội thất,… để gia đạo bình yên, hạn phúc, cuộc sống sung túc.

Dù ở Phương Tây hay Phương Đông khi xây dựng nhà ở hay mua chung cư, biệt thự đều phải chọn vị trí “Địa lợi” hợp môi trường, địa lý xung quanh để tạo nên kiến trúc đẹp, thuận lợi về sinh hoạt. Theo quan niệm phong thủy, một ngôi nhà đẹp nên tọa lạc trên một miếng đất bằng phẳng, tránh những miếng đất nghiêng. Bởi như thế sẽ khiến những người sống trong nhà cảm thất lo lắng. Nhà ở nên nằm ở địa thế cao để tránh lụt lội, ẩm mốc.

Khi nhìn từ góc độ khoa học, những yêu cầu trên hoàn toàn hợp lý. Bởi một ngôi nhà được xây trên địa thế bằng phẳng sẽ có tuổi thọ lâu bền, khả năng chịu lực tốt hơn. Nếu như mảnh đất nhà bạn nằm trên mảnh đất dốc trước khi xây nhà cần nghiên cứu kỹ địa chất và môi trường xung quanh, và tìm sự trợ giúp từ các đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp.

Tại Việt Nam, ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy không chỉ có vị trí đẹp mà còn phải có hài hòa về hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn thờ ông bà tổ tiên,… cùng với tổng thể bối cảnh xung quanh ngôi nhà. Phong thủy tốt để gia chủ và mọi thành viên trong gia đình an tâm, cuộc sống vui vẻ, hạn phúc, rước lộc vào nhà.

– 5 nguyên lý thiết kế nội thất nhà ở đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy

Bạn là một người chẳng hề duy tâm, vô thần, không tin vào bói toán, mê tín dị đoan nhưng khi chuẩn bị xây hay mua nhà – việc trọng đại cả đời, vẫn phải chú trọng đến tính phong thủy. Từ bản vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế và sắp xếp nội thất phải đáp ứng những tiêu chí nào? Những điều tối kỵ nào cần tránh? Trước, trong và sau hoàn thành công trình cần chuẩn bị những gì? Các gia chủ nên đặc biệt lưu tâm.

3.  5 trường phái phổ biến trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

3.1: Phong thủy địa khí

Trước khi tiến hành xây nhà, khách sạn, nhà hàng, … chủ đầu tư sẽ mời thầy phong thủy đo khí đất, đo năng lượng của đất. Qua sự tính toán căn cứ theo các tiêu chí trong phong thủy để biết được mảnh đất này phát về kinh doanh, quan lộc hay là một mảnh đất bình thường,… Nếu đại khí tốt thì không sao nhưng nếu là đất gây bệnh, đất xấu,… thì chúng ta phải tìm phương pháp hóa giải.

3.2: Phong thủy bát trạch

Đây là trường phái được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Dựa theo quẻ mệnh của gia chủ, hướng đất để xem xét chọn hướng nhà, hướng cổng như thế nào? Sắp xếp hướng bàn ghế sofa phòng khách, giường ngủ, hướng bếp, bàn thờ ông bà tổ tiên,… sao cho đón được các dòng vượng khí.

3.3: Phong thủy loan đầu

Đây là trường phái mà các vấn đề cần xem xét khá rộng. Chuyên gia phong thủy sẽ khảo sát, phân tích đất, nhà, các con đường, ao hồ, sông núi hay các tòa cao ốc,… xung quanh mảnh đất của bạn để xem chúng tác dụng hay tác hại đến ngôi nhà.

3.4: Huyền không phi tinh

Tính theo năm xây nhà và nhập trạch, dựa theo số độ la bàn của hướng nhà để xác định các thế trận sao (Chòm sao Bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào đến công trình. Từ đó có phương án thiết kế kiến trúc, canh quan phù hợp như: chọn hướng mở cửa chính, cửa phụ trong nhà, dựng hòn non bộ, tiểu cảnh ở sân vườn,…

3.5: An thần sát

Là đỉnh cao trong phong thủy và chỉ những bậc thầy uyên thâm mới ứng dụng được. An thần sát là trường phái tính toát vị trí, hướng mở cửa cổng, cửa chính, sắp xếp phân phòng,… để đạt sự ứng nghiệm cao nhất. Cách tính toán này yêu cầu phải đạt đến mức độ tuyệt đối.

Cách trường phái trên không thể tách rời, tùy theo mức độ, quy mô của công trình mà chúng ta kết hợp các cách tính toán này và tìm ra các điểm chung tốt. Nhưng việc xem phong thủy sẽ được áp dựng cho từng gia chủ và từng thế đất cụ thể. Không thể nói chung chung được. Cho nên việc tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất khi xây hay mua nhà đều cực kỳ quan trọng.

Nhiều gia chủ để tiết kiệm, xây nhà và mua sắm nội thất theo kinh nghiệm riêng hoặc lên mạng thấy mẫu nào đẹp thì áp dụng vào nhà mình. Nếu ăn may phong thủy không xấu không đẹp thì chả sao nhưng chỉ phạm phải các lỗi về phong thủy sơ đẳng nhất cũng khiến gia đình gặp vận xui, làm ăn khó ăn, sức khỏe không tốt,…Hãy tìm sự trợ giúp tốt nhất từ các đơn vị thiết kế uy tín như chúng tôi

( Nguồn:sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *