5 yếu tố ảnh hưởng đến chất đồ gỗ nội thất

Hiện nay có nhiều người cho rằng khi lựa chọn đồ nội thất gỗ tự nhiên chỉ cần quan tâm đến chất liệu gỗ như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ tần bì,… Tuy nhiên để sở hữu những sản phẩm đồ gỗ chất lượng, bền đẹp với thời gian, ta cần chú ý 5 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ nội thất.

Nguồn gỗ tự nhiên quyết định chất lượng đồ gỗ nội thất
Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ nội thất phải kể đến là nguồn gốc của gỗ. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng gỗ với nhiều nguồn gốc xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau, tùy vào từng nơi sản xuất thì gỗ sẽ có chất lượng khác nhau. Theo các chuyên gia thì việc đầu tư gỗ cao cấp có giá cao sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn so với gỗ giá rẻ. Bởi gỗ cao cấp không chỉ có chất gỗ tốt mà còn được gia công kỹ lưỡng, hạn chế được tình trạng mối mọt, ẩm mốc.

Độ bền và độ ẩm của gỗ ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ nội thất
Chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn gỗ có độ bền ổn định, là loại gỗ cứng, có khả năng chịu lực tác động lớn, dát gỗ có khả năng chống mọt tấn công trong thời gian dài như gỗ óc chó, gỗ Sồi, gỗ Ash (gỗ Tần bì) …Bên cạnh đó là độ dày của gỗ và độ chắc chắn của gỗ.
Ở những loại gỗ khác nhau cũng có độ ẩm của gỗ khác nhau, độ giãn nở của gỗ phụ thuộc vào chủng loại gỗ, chất gỗ. Dòng gỗ dẻo, nhẹ, khả năng hút ẩm lớn, dòng gỗ chắc, nặng khả năng hút ẩm ít hơn, biên độ giãn nở thấp hơn. Trong dòng gỗ nặng cũng tùy từng loại gỗ mà độ giãn nở khác nhau. Vì vậy tùy từng loại gỗ mà ta có những biện pháp kỹ thuật phù hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm bàn ghế gỗ, nội thất gỗ khi sử dụng. Tại OnWood, độ ẩm gỗ phải đạt tiêu chuẩn nhỏ hơn 12%.
Đồ gỗ nội thất phòng khách hiện đại,sang trọng TPK022
Kỹ thuật sản xuất quyết định 50% chất lượng sản phẩm
Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ nội thất đó là Kỹ thuật sản xuất, đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền sản phẩm. Dù bạn mua loại gỗ cao cấp, chất lượng tốt nhưng người thợ thi công với tay nghề kém thì cũng không mang lại kết quả như bạn mong muốn, khiến chúng dễ cong vênh, hở, phồng rộng…
Quá trình gia công, sấy khô,… là quá trình tỉ mỉ, phức tạp và được đặt lên hàng đầu khi sản xuất.Vì vậy, chúng tôi khuyên nên chọn đơn vị sản xuất có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kĩ thuật tốt, hệ thống dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng nội thất tốt nhất và tính thẩm mỹ như mong muốn.

Môi trường sử dụng nội thất gỗ
Việt Nam đặc trưng với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, nên cần chọn gỗ có tính năng chịu nước là vấn đề quan trọng. Bên cạnh đó tùy từng khu vực lắp đặt mà chọn nội thất gỗ nào có tính năng chịu nước như thế nào cho phù hợp. Với dòng nội thất gỗ cho siêu thị hoặc shop kinh doanh, thường có điều hòa, vì vậy bạn chỉ cần dùng gỗ có giá thành vừa phải. Nhưng nếu là nhà riêng, nhất là gỗ sàn thì cần chịu độ ẩm cao từ mặt đất lên, phải chọn loại chịu nước, chịu ẩm cao.

Cách bảo quản và xử lý đồ nội thất khi trời mưa ẩm ướt Nội thất Việt Á Đông Nội  thất Việt Á Đông
Con người tác động đến nội thất đồ gỗ
Con người là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến nội thất gỗ, việc sử dụng và bảo quản gỗ đúng cách giúp chúng luôn sáng bóng và bền đẹp theo thời gian. Vì vậy khi sử dụng sàn gỗ bạn nên quan tâm đến sự tiếp xúc với nước, ngăn gỗ bị ngấm nước và hạn chế bụi bẩn và trầy xước.
( Nguồn: sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *