“F5” không gian quán cà phê với nội thất họa tiết

Tuy là một khái niệm khá mới xong nội thất họa tiết đang là xu hướng thiết kế được ưa chuộng, đặc biệt là cho không gian quán cà phê. Với bài viết này, hãy cùng chúng ta “F5” không gian quán cà phê với nội thất họa tiết nhé!

1. Nội thất họa tiết là gì? Được thể hiện như thế nào?
Gắn liền với mô hình kinh doanh đang “hot” tại Việt Nam, nội thất quán cà phê ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Giữa thời điểm những quán ca phê mọc “như nấm sau mưa” thì việc thiết kế một không gian quán cà phê ấn tượng rất quan trọng.

Trong những xu hướng thiết kế quán cà phê hiện nay, nội thất họa tiết được xem là lời giải cho những chủ quán đang đi tìm chọn phong cách thiết kế cho nội thất quán cà phê của mình. Vậy nội thất họa tiết là gì?

Hiểu một cách đơn giản, họa tiết là một công cụ hữu dụng đem đến sự ấn tượng và cuốn hút cho không gian nội thất. Sự kết hợp hài hòa và đồng điệu giữa họa tiết trang trí với không gian bài trí sẽ đem đến “hiệu ứng thẩm mỹ” mới cho quán cà phê của bạn.
Nội thất họa tiết, theo đó, được hiểu là việc sử dụng họa tiết trang trí độc đáo như hình học, chấm bi…để tạo đặc trưng thẩm mỹ cho không gian thiết kế. Những họa tiết được xem là yếu tố giúp bạn “cải tạo” không gian bình thường thành tác phẩm nghệ thuật, giúp bạn “biến tấu” không gian đầy sáng tạo.

Trong không gian thiết kế, các họa tiết được sử dụng khá linh hoạt. Đó có thể là họa tiết của sàn gạch, của giấy dán tường hay các món đồ nội thất như rèm cửa, khăn trải bàn, gối ôm, vải bọc sofa, thảm trải giường…được kết hợp một cách hài hòa theo ý đồ thẩm mỹ của người thiết kế.
50 Ý tưởng trang trí nội thất quán cafe trở nên nổi bật
2. Kết hợp nội thất họa tiết cho không gian quán cà phê như thế nào?
Theo chia sẻ của những chuyên gia nội thất: Họa tiết hoa văn là điểm nhấn đem đến không gian quán cà phê sinh động và mãn nhãn. Tuy vậy, việc kết hợp họa tiết trong không gian này cần có sự khéo léo và tinh tế.
Vậy kết hợp họa tiết trang trí cho không gian quán cà phê như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây. Cụ thể:

2.1 Sự kết hợp hài hòa các họa tiết khác nhau
Việc kết hợp các họa tiết khác nhau đem đến hiệu quả thẩm mỹ rất tốt, tạo nên sự cân bằng cho không gian thiết kế. Theo đó, cần có sự kết nối hài hòa giữa màu sắc, kiểu dáng và kích thước.
Chẳng hạn, họa tiết lớn nên sử dụng với đồ nội thất lớn, họa tiết nhỏ thì sử dụng những món đồ nhỏ để tạo sự hài hòa, tránh gây cảm giác rối mắt.
50 Ý tưởng trang trí nội thất quán cafe trở nên nổi bật
Đặc biệt, với những họa tiết hình học, họa tiết nhỏ hay họa tiết ít có độ tương phản nên được kết hợp với gam màu trung tính để tạo điểm nhấn tốt hơn.

2.2 Chọn họa tiết có kích cỡ phù hợp
Cũng giống như việc chọn lựa nội thất, kích cỡ của họa tiết là yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua. Với những không gian lớn, sử dụng họa tiết lớn sẽ đem đến không gian gần gũi hơn.

Với những diện tích nhỏ, cần lưu ý khi sử dụng họa tiết kích thước lớn vì nó có thể làm choáng không gian. Thay vào đó, những họa tiết nhỏ sẽ đem đến cảm giác không gian rộng hơn.

2.3 Cân đối số lượng họa tiết trong không gian thiết kế
Thực tế, việc sử dụng số lượng họa tiết không có quy tắc cụ thể. Tuy vậy, bạn chỉ nên sử dụng ba đến bốn họa tiết với các kích cỡ khác nhau. Việc sử dụng quá nhiều sẽ làm rối không gian.

Trong đó, họa tiết lớn luôn phải giữ vai trò chủ đạo. Bạn có thể sử dụng họa tiết lớn ở trung tâm của không gian và những họa tiết nhỏ ở xung quanh.
Bật mí những ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách vintage chinh phục mọi  khách hàng - Quancafedep
3. Nội thất họa tiết trong không gian quán được thể hiện như thế nào?
Được xem là điểm nhấn đem đến đặc trưng thẩm mỹ mới cho không gian quán cà phê, họa tiết được thiết kế và sử dụng khá đa dạng. Cụ thể:

3.1 Họa tiết hình học
Đơn giản và tinh tế, sự lặp đi lặp lại của những họa tiết hình học đem đến sự ấn tượng cho không gian quán cà phê mà nó hiện diện. Họa tiết hình học là biến thể của các hình khối khác nhau như hình tròn, hình tam giác, hình vuông…Nó cũng có thể là sự kết hợp của nhiều hình khối khác nhau.
Về lý thuyết, kẻ sọc cũng được xem là một dạng hình học. Tuy vậy, trong thiết kế nội thất, họa tiết hình học thường sử dụng những khối hình phức tạp hơn.

Trong không gian thiết kế, họa tiết hình học được thể hiện phổ biến trên các mảng tường, thảm trải sàn…hay các món đồ nội thất hay đồ nội thất như sofa hay kệ treo tường… là điểm nhấn tạo ấn tượng và đem tới đặc trưng thẩm mỹ riêng.

Để kết hợp hài hòa nhiều họa tiết hình học khác nhau, bạn cần chọn họa tiết có tỉ lệ tương xứng và có sự tương đồng về màu sắc.

3.2 Họa tiết hoa văn
Nếu họa tiết hình học đem đến sự đơn giản và tinh tế thì những họa tiết hoa văn mềm mại và phức tạp hơn. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, họa tiết hoa văn đem đến sự tươi mới cho không gian mà nó hiện diện.

Các họa tiết hoa văn thường được chọn lựa là hoa tươi, cây cỏ hay những hoa văn có tính chất hữu có trong tự nhiên…thường sử dụng những màu sắc tươi mới, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên.

Nếu các họa tiết hình học được thể hiện chủ yếu trên mảng tường và đồ nội thất thì họa tiết hoa văn sử dụng chủ yếu trên những món đồ trang trí như vải nệm sofa, rèm cửa hay khăn trải bàn…Để hạn chế sự tập trung quá nhiều vào hoa văn, bạn có thể kết hợp với các họa tiết hình học cơ bản, có sắc cạnh như tam giác hay họa tiết kẻ sọc.

3.3 Họa tiết chấm bi
Chỉ với một chút thay đổi tinh tế với họa tiết chấm bi, bạn đã có thể F5 không gian nội thất quán cà phê hoàn hảo và độc đáo. Họa tiết chấm bi được xem là biểu tượng vượt thời gian trong thời trang và những thiết kế nội thất.
Chấm bi đen trên nền trắng là mẫu thiết kế cổ điển được sử dụng phổ biến nhất, thường được sử dụng trên các mảng tường để phân tách không gian chức năng cũng như tạo sự ấn tượng và độc đáo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng họa tiết chấm bi cho những phụ kiện trang trí như rèm, đệm, gối tựa hay khăn trải bàn…
( Nguồn : sưu tầm )

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *