Gỗ Bằng Lăng có tốt không? đặc điểm & ứng dụng

Gỗ bằng lăng có nhiều tính chất đặc trưng để ứng dụng trong cuộc sống, đặc biệt là những lĩnh vực về nội và ngoại thất. Bạn đang định sử dụng các đồ nội thất gỗ và băn khoăn rằng gỗ bằng lăng có tốt không? Đặc điểm của gỗ bằng lăng như thế nào và báo giá cụ thể ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Đôn gỗ Bằng Lăng – Ghế Xanh


2. Đặc điểm của gỗ bằng lăng
2.1. Gỗ bằng lăng thuộc nhóm mấy?
Bằng lăng có rất nhiều giống khác nhau nên để chia bằng lăng ra các nhóm chúng ta phải căn cứ vào vân gỗ, thớ gỗ, mùi thơm, màu sắc và độ quý hiếm của gỗ. Dựa vào những tính chất trên gỗ bằng lăng được xếp vào nhóm 1 và nhóm 3:

Nhóm 1: Bằng lăng cườm
Nhóm 3: Bằng lăng nước và bằng lăng tím

2.2. Gỗ bằng lăng gồm mấy loại?
Sau khi biết được gỗ bằng lăng có tốt không thì ta sẽ tìm hiểu các loại gỗ bằng lăng. Dựa trên các tính chất và các đặc điểm của gỗ bằng lăng, chúng được chia thành 3 loại: Bằng lăng cườm, bằng lăng nước và bằng lăng tím:

– Bằng lăng cườm: hay gọi là gỗ bằng lăng ổi hoa trắng, là gỗ bằng lăng rừng. Cây bằng lăng cườm thân cành khá dẻo dai nên chịu được thời tiết mọi thời tiết khắc nghiệt vậy nên chúng thường được để làm bàn ghế, sàn nhà và trồng để trang trí trong khuôn viên nhà.
Gỗ bằng lăng nước: là loài sống ở vùng nhiệt đới, được dùng trong y học ở Ấn Độ,châu Mỹ, Philippines,… để điều trị bệnh tiểu đường. Lá cây bằng lăng nước dùng để làm hạ mức đường huyết trong máu. Ngoài ra, là cây còn trị bệnh tiểu đường và đau bao tử.
Bằng lăng tím: là loại cho hoa đẹp và bóng mát, thường được trồng trong khuôn viên nhà vừa để trang trí, vừa để lấy bóng mát. Trên thực tế, hoa ngoài có màu tím còn có các màu như là đỏ tím, trắng lợt.

Mua bán Gỗ Bằng Lăng tròn hộp xẻ sấy nguyên liệu giá rẻ


2.3. Đặc điểm vân gỗ, màu sắc, mùi hương của gỗ bằng lăng
Mùi thơm nhẹ nhàng của gỗ bằng lăng được phát ra từ hoa, bởi vì nó chứa tinh dầu. Người ta thường sử dụng tinh dầu của hoa bằng lăng để bào chế thành nước hoa. Gỗ bằng lăng không nhập khẩu từ gỗ nội thất tuy nhiên mùi thơm đặc biệt của hoa khiến chúng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
Chất lượng gỗ bằng lăng rất tốt, nó có độ dẻo dai, không cong vênh và không bị khô cứng. Bên cạnh đó, màu sắc của gỗ bằng lăng vô cùng tự nhiên tạo nên vẻ sang trọng vốn có của nó. Ngoài ra, gỗ bằng lăng còn có khả năng chống mối mọt nên được sử dụng để đóng thuyền hay làm đồ nội thất. và có khả năng chống mối mọt, nên được sử dụng phổ biến để làm nội thất, đóng thuyền.

3. Có nên ứng dụng gỗ bằng lăng trong thiết kế nội thất?

Tìm hiểu] Gỗ bằng lăng là gì? Có tốt không - Giá bao nhiêu? Mới 2021


Vậy khi đã hiểu gỗ bằng lăng có tốt không rồi thì có nên dùng để sản xuất nội thất không? Gỗ bằng lăng là chất liệu rất tốt để sử dụng trong thiết kế nội thất. Điều quan trọng nhất để chúng được làm chất liệu để thiết kế là do chất liệu gỗ với nhiều tính năng như chịu được lực nặng, khả năng chống nước cao, ít bị trầy xước, chất gỗ không bị khô và cứng, có độ dẻo dai nhất định, không bị mối mọt vì vậy gỗ bằng lăng rất bền. Bên cạnh đó chúng có màu sắc và các đường vân gỗ vô cùng tinh tế.
( Nguồn: sưu tầm )

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *