Kinh nghiệm mua bàn học cho bé

Bàn học cho bé là đồ dùng rất quan trọng trong việc tạo hứng thú, cảm hứng học tập mà còn ảnh hượng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Do đó, chọn mua bàn học cho bé là việc các bậc phụ huynh cần chú trọng.

1.Bàn học cho bé có chiều cao phù hợp: Tùy độ tuổi và chiều cao của bé, bạn có thể lựa bàn học phù hợp. Lưu ý, bàn học cho bé phải có chiều cao tầm khuỷu tay của bé khi ngồi thẳng là phù hợp nhất hoặc có thể chọn bàn có chiều cao thấp hơn khuỷu tay của bé tầm 1 – 4 cm khi ngồi học.

Giúp tránh ảnh hưởng đến tư thế ngồi của bé khi ngồi học, dẫn đến mắc các bệnh học đường như cong vẹo cột sống, cận thị và tạo được môi trường thoải mái để bé tập trung học tập.

2.Chọn bàn học cho bé có chất liệu tốt: Chất liệu thiết kế bàn học thường là gỗ tự nhiên, gỗ ép công nghiệp, bàn sắt với mặt bàn gỗ. Để an toàn cho bé nên chọn các kiểu bàn học có các cạnh được bo tròn.

Bỏ túi kinh nghiệm cực hay khi mua bàn học đôi cho trẻ em

Ngoài ra chất liệu sơn phủ mặt bàn phải an toàn, không hóa chất, mùi tổng hợp ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi tiếp xúc hàng ngày.

3.Màu sắc bàn học cho bé: Bạn có thể chọn màu sắc bàn học theo sở thích của bé. Tuy nhiên nên chọn gam màu dịu nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu, tránh màu sắc quá chói khiến bé dễ bị mỏi mắt.

Để khơi gợi sự hứng khởi trong học tập cho các bé có thể chọn các kiểu bàn có màu sắc tươi tắn và được thiết kế độc đáo.

4.Bàn học đa chức năng: Đối với bé mẫu giáo thì không cần chọn bàn có nhiều chức năng nhưng vẫn nên chọn bàn có nhiều ngăn để bé để những đồ dùng cần thiết.

Kinh nghiệm mua bàn học giá rẻ siêu chuẩn của các bà nội trợ - Nội Thất Xuân Hòa

Với chiếc bàn đa chức năng như giá sách, ngăn kéo rộng là một lựa chọn cần thiết để bé rèn luyện tính tự lập trong việc sắp xếp sách vở và chủ động trong việc học tập.

5.Nên chọn bàn ghế đồng bộ và ghế có tựa lưng: Để đảm bảo độ cao và độ chắc chắn cho bé khi ngồi học bài thì phải chọn bàn học và ghế đồng bộ.

 

Ngoài ra còn phải chọn ghế có tựa lưng để tránh bé bị mỏi lưng, gù lưng và chán nản khi ngồi học. Không nên chọn mua nhưng bộ bàn ghế liều nhau gây cảm giác khó chịu, gò bó khi ngồi học.

Review các loại bàn học hiện nay trên thị trường - Nội thất - Thuvienmuasam.com

6.Về kích thước bàn học cho bé, với các bé ở độ tuổi mẫu giáo, bạn có thể chọn ghế cao 30cm, bàn cao 50cm. Bé ở độ tuổi tiểu học, ghế cao 33cm, bàn cao 55cm hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm. Ở lứa tuổi trung học cơ sở, ghế cao 44cm, bàn cao 64cm hay ghế cao 40cm, bàn cao 50cm.