Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà ở và căn hộ chung cư

Sửa chữa cải tạo nhà cần chuẩn bị những gì?
Cải tạo sửa chữa nhà cửa sau một thời gian dài sử dụng là điều cần thiết. Hoặc đơn giản là bạn muốn cá nhân hóa căn nhà theo sở thích của mình. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi bắt đầu vì khối lượng công việc quá nhiều.

Đừng lo lắng. Với 15 năm kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nên bắt đầu từ đâu, và cần chuẩn bị những gì:

Lập kế hoạch tân trang nhà cửa
Sửa nhà là một quá trình tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu không có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ chi tiêu quá tay. Do đó không kiểm soát được ngân sách. Bên cạnh đó bạn cũng cần một bảng tiến độ để theo dõi thời bắt đầu và gian kết thúc của dự án.

Cho dù bạn sửa chữa nhà hay cải tạo căn hộ chung cư, thì kế hoạch cũng sẽ bao gồm thời gian bắt đầu & thời gian kết thúc. Chi phí cho thiết kế. Ngân sách cải tạo phần thô, hoàn thiện. Chi tiêu cho trang thiết bị nội thất. Đồ decor trang trí v.v…

Biết chính xác những gì bạn muốn cải tạo
Khối lượng công việc “nhà cải tạo” nhiều hơn so với bạn làm một căn nhà mới. Nếu ngôi nhà đã trên 10 năm, bạn nên kiểm tra chống thấm, mối mọt, hệ thống ống nước, đường điện.

Sơn nước, đóng trần, xây tô, ngăn chia lại không gian theo nhu cầu sử dụng. Đóng mới hoặc thay thế bàn ghế, tủ, giường v.v… nếu bạn là người yêu thích phong cách mới. Hoặc đơn giản là cá nhân hóa căn nhà của mình.

Top 8 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cũ Thành Nhà Mới


Chuẩn bị ngân sách
Đừng bắt đầu dự án tân trang nhà cửa khi mà bạn không đủ khả năng. Xác định chính xác những gì bạn cần và luôn dự phòng thêm ít nhất 20% các khoản có thể phát sinh. Ngân sách dự phòng này để đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn có thể hoàn thành dự án của mình dù bất kỳ chuyện gì xảy ra.
Lập một bảng khái toán hoặc báo giá những hạng mục cần cải tạo sửa chữa. Bao gồm nội thất và ngoại thất. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, bạn nên chi tiêu theo cách tiết kiệm nhất có thể.

Đừng ngại chia sẽ kế hoạch tài chính của bạn với các kts nội thất hay các dịch vụ thiết kế cải tạo nhà cửa. Họ sẽ giúp bạn phân bổ chi tiêu cho các không gian một cách hợp lý hơn.

Nếu ngân sách lớn hơn, bạn có thể linh hoạt trong việc mua sắm và chọn lựa các phong cách thiết kế nội thất. Tuy nhiên tránh bất kỳ quyết định mua sắm bốc đồng nào không nằm trong kế hoạch tài chính ban đầu của bạn.

Tiêu nhiều tiền hơn dự định sẽ dẫn đến căng thẳng tài chính. Đây có thể trở thành lý do khiến bạn không thể tận hưởng ngôi nhà mới được tân trang của mình một cách hạnh phúc nhất.

Tìm một dịch vụ thiết kế cải tạo nhà uy tín & nhà thầu

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới | Đơn vị cải tạo nhà uy tín


Hãy tìm hiểu các đơn vị thiết kế cải tạo, nhà thầu đáng tin cậy và có uy tín trong khu vực xung quanh bạn. Những người có thể cung cấp giá trị dịch vụ cao nhất tương ứng với ngân sách mà bạn đầu tư.

Thực tế cho thấy rằng, những người dành cho việc thiết kế ở giai đoạn đầu, có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền khi tiến hành thi công cải tạo nhà. Bởi tránh được những sai sót và phát sinh ngoài kế hoạch (đập đi xây lại, làm đến đâu sửa đến đó…)

Ngược lại, những người chủ quan, không lên thiết kế và kế hoạch chi tiêu trước, thường phải tốn thêm ít nhất 30% chi phí so với ban đầu.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thuê nhà thầu, hãy hỏi ý kiến ​​của bạn bè và gia đình. Hãy để kinh nghiệm của những người khác giúp bạn chọn được nhà thầu tốt nhất.

Hãy luôn chọn chất lượng hơn giá rẻ. Một nhà thầu tính phí rẻ cho dịch vụ của họ không phải lúc nào cũng đảm bảo kết quả tốt nhất. Thậm chí sẽ chỉ gây ra căng thẳng cho dự án cải tạo nhà của bạn.

Xin phép xây dựng, sửa chữa
Chính quyền địa phương nơi bạn sống thường yêu cầu giấy phép khi sửa chữa hay cải tạo nhà. Bạn nên liên hệ với bộ phận xây dựng địa phương để được cấp phép.

Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 cũ đẹp, tiết kiệm chi phí


Nếu phải nâng tầng thì cần xin phép xây dựng. Nếu chỉ cải tạo nội thất thì thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng.

Thường thì các đơn vị tư vấn thiết kế sẽ lo luôn dịch vụ này cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan và ký xác nhận.

Kiểm tra tiến độ thi công cải tạo
Bạn nên theo dõi tiến độ thực hiện và chất lượng trên công trường thường xuyên. Nếu có thể, bạn hãy thuê một giám sát riêng hoặc khách quan hơn, bạn thuê một đơn vị giám sát độc lập. Mọi công việc thực hiện hoặc phát sinh đều nên được ghi nhận bằng văn bản để dễ quyết toán cho cả 2 bên sau này.

Thuê một chổ ở mới
Một điều không thể không nhắc đến. Đó là bạn nên thu xếp một chổ ở mới trong quá trình thi công cải tạo nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình. Bạn có thể thuê một khách sạn hoặc một căn hộ trong thời gian ngắn. Càng gần công trình càng tốt, để bạn có thể qua lại kiểm tra tiến độ & chất lượng công trình đang thi công cải tạo.

Thiết kế cải tạo nội thất chung cư, sửa chữa căn hộ đẹp như mới


Lời kết
Nâng cấp sửa chữa cải tạo nhà cửa cho phép bạn cải thiện môi trường sống và khiến cuộc sống hạnh phúc, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người thân yêu của chúng ta. Bạn sẽ có thể tận hưởng kết quả dự án cải tạo nhà mình nếu mọi thứ được thực hiện có kế hoạch.

(Nguồn: sưu tầm)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *