Những sai lầm khi thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Những căn hộ chung cư 3 phòng ngủ thường có diện tích khá lớn lên đến hơn một trăm mét vuông. Và sở hữu những căn hộ này, bất kì một gia chủ nào cũng muốn trang hoàng để cho không gian sống của mình được sang trọng và đẹp mắt. Tuy nhiên, có không ít sai lầm thường mắc phải khi thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ.

1. Sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Những lưu ý cơ bản để thiết kế nội thất căn hộ nhỏ đẹp

Sở hữu một căn hộ rộng với 3 phòng ngủ, các chủ nhân của căn hộ đều muốn trang hoàng để cho nơi ở của mình thật tiện nghi, đầy đủ đồ nội thất cũng như đẹp mắt. Chính vì tâm lý này mà rất nhiều người khi thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ đã cố gắng lấp đầy các căn phòng từ phòng khách đến phòng bếp, phòng ngủ…bằng các món đồ như bàn ghế, tủ, kệ, đồ trang trí, đồ dùng…

Việc sử dụng quá nhiều đồ nội thất không những không khiến cho căn hộ trở lên đẹp mắt và tiện nghi hơn mà lại gây tác dụng ngược khiến căn hộ trở lên rối mắt, chật chội và bí bách. Mọi vị trí, mọi không gian đều bị tận dụng một cách tối đa, biến một ngôi nhà rộng rãi trở lên chật hẹp.

Đây là sai lầm của rất nhiều người khi thiết kế và lựa chọn nội thất cho căn hộ của gia đình mình.

2. Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ quá nhiều phong cách

Thiết kế nội thất chung cư 85m2 3 phòng ngủ đẹp độc đáo

Yêu cầu về cái đẹp, giá trị thẩm mỹ về không gian sống của con người ngày một tăng cao. Vì lẽ đó, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ được ra đời cũng như phổ biến rộng rãi như cổ điển, hiện đại, tân cổ điển….Mỗi một phong cách thiết kế lại sở hữu những nét đẹp riêng.

Và vì có một căn hộ rộng, lại muốn hội tụ đủ các phong cách thiết kế nội thất khác nhau mà có những chủ nhân lựa chọn phối hợp tất cả các phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

Tưởng chừng như việc này sẽ khiến cho căn hộ trở lên sang trọng, tiện nghi và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn quá nhiều phong cách thiết kế nội thất trong cùng một không gian khiến cho khu vực đó trở lên rối mắt, không được hài hòa. Đơn giản như nếu phòng khách có bàn trà theo phong cách cổ điển, ghế sofa hiện đại, kệ tivi tân cổ điển cùng các phong cách khác sẽ khiến không gian khu vực này trở lên rối mắt, phức tạp thậm chí là xấu.

Rất nhiều gia chủ khi thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ đã phạm phải những sai lầm kể trên. Chính vì lẽ đó, cần cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn phong cách cững như đồ nội thất cho căn hộ của mình.

(Nguồn: sưu tầm )