Tìm hiểu chi tiết về các loại nẹp chỉ cửa gỗ và phào chỉ

Nhắc đến nẹp gỗ, nẹp cửa gỗ, nẹp chỉ cửa gỗ (nẹp phào cửa gỗ). Chắc hẳn không nhiều người biết đến chúng. Nếu như bạn không làm trong ngành xây dựng hoặc không xây nhà cửa. Bạn cũng không để ý đến sản phẩm nẹp cửa này. Hãy cùng cửa gỗ Bách Việt tìm hiểu chi tiết về loại nẹp chỉ cửa gỗ qua bài viết dưới đây nhé.


1. Nẹp chỉ gỗ là gì?
Nẹp chỉ cửa gỗ là vật liệu được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Nẹp chỉ cửa gỗ lắp đặt ở góc tường hoặc góc cạnh cửa, hoặc chỉ dán cạnh gỗ. Dùng để nẹp cố định khuôn cửa ( nẹp khuôn cửa gỗ), nẹp gỗ chân tường. Có tác dụng chống ẩm, chống ồn, chống thấm nước, cách nhiệt. Và đương nhiên thì cấu tạo 1 bộ cửa gỗ không thể thiếu nẹp chỉ hay phào gỗ tự nhiên được.
Tìm hiểu chi tiết về các loại nẹp chỉ cửa gỗ và phào chỉ

2. Phào chỉ là gì?
Phào chỉ là vật liệu để trang trí tường. Là những dải vật liệu có mặt cắt khác nhau. Chúng được sử dụng để tạo các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt để trang trí. Thường được làm từ thạch cao, nhựa hoặc gỗ MDF. Loại phảo chỉ được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp thường được gọi là phào nẹp chỉ gỗ. ( Phào gỗ, phào chỉ gỗ, phào nẹp cửa gỗ) hoặc là phào gỗ chân tường nếu lắp đặt trên tường. Phào gỗ tự nhiên là loại phào được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên. Phào chỉ được làm từ những tấm gỗ ép chịu nước thường dùng trong lắp đặt cửa gỗ công nghiệp.
Phào chỉ là gì? Có những loại phào chỉ nào? - Limonta.vn
3. Phân loại nẹp gỗ trang trí và phào gỗ gỗ trang trí
Trên thị trường có rất nhiều loại nẹp cửa, nẹp gỗ trang trí, phào nẹp gỗ tự nhiên khác nhau. Chúng đều đảm bảo được tính thẩm mỹ của riêng mình. Bởi thị trường phào chỉ, nẹp chỉ gỗ trang trí rất đa dạng.

– Phào chỉ gỗ

Phào chỉ gỗ là sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp ghép thanh. Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, và được nhà đầu tư xây dựng và kiến trúc sư đánh giá cao. Bởi đây là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, được ứng dụng nhiều trong các giải pháp tổng thể về cửa. Cửa gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều cần sử dụng khuôn cửa và phào nẹp cửa gỗ.
– Phào chỉ thạch cao

Đây là loại phào chỉ phổ biến, ứng dụng rất nhiều trong việc hoàn thiện nội thất trang trí nhà ở. Tuy nhiên trong vài năm gần đây loại phào này đã ít được sử dụng. Bởi chúng không đáp ứng được những yêu cầu khắt khe thiết kế và thẩm mỹ ngôi nhà. Mẫu mã khá hạn chế, thiết kế ko tinh sảo, ko sắc cạnh.– Phào chỉ PU
Đây là loại nguyên liệu mới dần được thay thế các loại phào thạch cao cũ. Bởi chúng có ưu điểm là nhẹ, dẻo và dễ dàng thi công. Chi phí lắp đặt và sử dụng loại phào chỉ này khá đắt.


Trang Trí Phào Chỉ Pu - Tìm Hiểu Về Phào Chỉ Trang Trí +3000 Mẫu Mới Nhất .
– Phào chỉ PS


Đây là loại phào chỉ có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Được sản xuất từ nguyên liệu nhựa PS là chủ yếu. Có khả năng chống nước tốt, chấm ẩm mốc cao. Chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Giá thành lại khá rẻ, giúp giảm thiểu chi phí xây dựng một cách tối đa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *