Tư vấn mua bàn ghế gỗ gụ, bàn ghế gỗ gụ đẹp

Mua bàn ghế gỗ gụ không đơn giản chỉ là mua đồ nội thất cho phòng khách nó còn thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng của gia chủ. Nhận biết chất gỗ gụ có gì khác biệt

Bàn ghế gỗ gụ hiện đang được nhiều người quan tâm và tìm mua. Theo đánh giá của nhiều người thì bàn ghế làm bằng gỗ gụ sẽ đẹp, bền và mức giá cũng khá hợp lý . Vậy thực tế có phải gỗ gụ tốt như vậy. Có nên mua bàn ghế gỗ gụ hay không. Vâng có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc đặt ra. Nhằm giải quyết những thắc mắc cũng như đưa ra cho quý vị một cái nhìn tổng quan nhất về bàn ghế gỗ nói chung và bàn ghế gỗ gụ nói riêng hôm nay mình cùng các bạn sẽ trao đổi những vấn đề cơ bản sau.

Thông tin về gỗ gụ

Gỗ gụ hay còn gọi với tên đầy đủ là gụ lau, là một loài thực vật thân gỗ thuộc nhóm họ Đậu. Thân cây to thẳng, vân gỗ mịn đẹp có hình dáng như bông hoa, có mùi chua nhưng không hăng.

Gỗ gụ là loại gỗ tốt được xếp vào nhóm gỗ quý tại Việt Nam. Khi đánh bóng bằng vecni gỗ gụ sẽ lên màu nâu đậm, hoặc màu nâu đỏ.

Khi mua bàn ghế được làm từ gỗ gụ bạn nên chú ý đến vân gỗ để phân biệt gỗ thật hay giả. Vân gỗ gụ thường không liền đoạn, vân vàng trắng có điểm vân đen ngắn, gỗ gụ dễ phân biệt nhất khi sản phẩm còn để hàng mộc chưa phun sơn.

Bàn ghế gỗ gụ có tốt không?

Thực ra bàn ghế bằng gỗ có rất nhiều loại. Gỗ càng tốt thì giá càng đắt, gỗ gụ có chất lượng tốt và mức giá khá cao so với mặt bằng trung bình nhưng nếu so với gỗ hương và gỗ trắc,.. thì không đắt bằng. Nói chung rất khó để tìm ra điểm không tốt của bàn ghế gỗ gụ, có chăng là nó khá nặng, còn các trường hợp khác ít nhiều đều cảm thấy siêu lòng trước những bộ bàn ghế gỗ gụ.

Gỗ gụ có đầy đủ tính chất của một loại gỗ làm bàn ghế tốt điển hình như : Gỗ có vân hoa đẹp, không cong vênh, độ bền cao, ít bị mối mọt, càng để lâu gỗ càng bóng. Gỗ gụ được dùng để đóng thuyền và các đồ nội thất sang trọng trong gia đình. Những đồ nội thất làm bằng gỗ Gụ thường có độ bền cao, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Khi nào nên mua bàn ghế gỗ gụ

Mua bàn ghế gỗ gụ đã không còn là chuyện quá to tát, hoành tráng. Nếu ngày trước nhắc đến gỗ gụ là nhắc đến câu “ sập gụ tủ chè” ý nói đến mức độ đắt đỏ của bàn ghế gỗ gụ cũng như mức độ cao sang, quyền quý của gia chủ. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều loại gỗ mới được phát hiện có giá trị cao hơn gỗ gụ, thậm chí có loại đắt gấp 2 , gấp 3. Nói như vậy không có nghĩa là bàn ghế gỗ gụ không có sự sang trọng, đẳng cấp. Nếu không phải đòi hỏi quá cao về phong cách hoàng gia thì hầu hết khách hàng đều ưng ý khi tìm mua một bộ bàn ghế gỗ gụ.

Mức giá cho một bộ bàn ghế gỗ gụ đẹp cho phòng khách dao động trong khoảng trên dưới 50 triệu. Một mức giá không hề rẻ, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ lương trước khi mua và quan trọng nhất là phải kiểm chứng chất lượng gỗ tránh tình trạng gỗ giả, không đúng chất lượng. Nếu bạn đang tìm mua bộ bàn ghế gỗ có mức giá mềm hơn thì có thể tìm đến bàn ghế gỗ sồi, chất lượng đảm bảo mức giá chỉ tầm trên dưới 10 triệu 1 bộ.

Một số mẫu bàn ghế gỗ gụ đẹp

Móc mỏ gỗ gụ 6 món hàng đẹp - Đồ Gỗ Minh Toàn

Bộ bàn ghế Minh Quốc đào gỗ gụ lào tay 10 - Đồ Gỗ Tình Sáu

Sofa gỗ gụ tự nhiên cao cấp SFG006

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *