Ưu nhược điểm của gỗ Cẩm bạn đã biết?

Tại Việt Nam hiện nay thị trường gỗ đang vô cùng phát triển và được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng với nhiều ưu điểm nổi bật và đa dạng về chủng loại chất liệu gỗ quý khác nhau chính vì vậy để lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý là điều khá khó khăn mà không phải ai cũng biết và một trong những loại gỗ mà được khách hàng tin tưởng sử dụng đó chính là gỗ Cẩm, vậy tại sao mà gỗ Cẩm lại được nhiều người thích đến như vậy? chúng có những ưu điểm gì có nhược điểm gì không? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Gỗ cẩm có rất nhiều loại khác nhau: Gỗ cẩm lai, cẩm sừng, cẩm chỉ, cẩm thị, Cẩm nghệ,… và rất nhiều loại khác được chia theo vùng miền. Đặc điểm chung của tất cả các loại gỗ cẩm là: Rất cứng và chắc, đường vân gỗ mảnh, nhỏ. Gỗ cẩm rất khó bị mối mọt hay nứt vỡ. Tất cả các loại gỗ Cẩm đều có giá trị kinh tế cao.

1.Đặc điểm các loại:

Cẩm nghệ: có màu vàng như nghệ;

Cẩm chỉ: có vân gỗ nhỏ mảnh nét như sợ chỉ chạy khắp mặt gỗ;

Gỗ cẩm thối (cẩm sừng): có màu đen như sừng, có mùi thum thủm giống như tre ngâm nước lâu ngày.

Cẩm thị: Có rất nhiều vân, vân to và rõ nét hơn gỗ mun sọc. Sự khác biệt màu sắc giữa vân và thịt gỗ rất rõ ràng, chính vì vậy gỗ cẩm thị có giá trị cực cao, cao hơn cả gỗ mun.

Gỗ Cẩm Paorosa: Giá Rẻ, Chất Lượng, Tốt Nhất tại Gỗ Đại Lợi

2. Ưu điểm của gỗ Cẩm:

– Có giá trị cao, kháng mối mọt cực tốt

– Vân gỗ cực đẹp mang giá trị thẩm mỹ cao

– Thớ gỗ ít có khuyết điểm giúp lựa chọn nguyên liệu gỗ dễ dàng

– Gỗ chắc và nặng giúp cho các sản phẩm chịu lực vô cùng tốt

3. Nhược điểm của gỗ Cẩm

– Vì là gỗ quý nên độ khan hiếm thiếu sản phẩm

– Gía thành khá đắt đỏ

– Dễ bị đánh tráo làm giả gỗ

4. Ứng dụng gỗ Cẩm vào cuộc sống

Với những ưu điểm nổi trội như vậy mà go Cam được sử dụng vào thực tế để làm các đồ nội thất vô cùng đẹp như sập gỗ Cẩm, phản gỗ, bàn ghế gỗ Cẩm, tượng gỗ Cẩm, bàn thờ gỗ Cẩm…trong nhà nếu sở hữu những sản phẩm nội thất từ gỗ Cẩm thì rất mộc mạc nhưng vẫn toát lên được vẻ sang trọng. mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, đẳng cấp…

(Nguồn: sưu tầm )