Ý Nghĩa Của Bộ Bàn Ghế Ăn Bằng Gỗ Được Kê Trong Nhà

Trên bàn ăn, mọi thành viên có thể tạm gác lại mệt nhọc trong công việc, những lo lắng trong cuộc sống để trò chuyện vui vẻ cùng nhau. Bạn sẽ cảm thấy bình yên và hạnh phúc khi quây quần bên bàn ăn. Bàn ghế ăn không chỉ mang ý nghĩa đơn giản như chính tên gọi của nó. Bàn ăn thực sự đóng vai trò quan trọng trong sự hưng thịnh của ngôi nhà nên có một số nguyên tắc bố trí mà chủ nhà không nên bỏ qua.

Lựa Chọn Bàn Ăn - Người bạn đồng hành trong gian bếp của mỗi gia đình


Không gian bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà. Vì thế, quá trình thiết kế và lựa chọn nội thất cho gian bếp, đặc biệt là bàn ăn gia đình được quan tâm đặc biệt. Cho nên, ông bà ta có câu: “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Góc bếp là chiếc gương phản chiếu hạnh phúc gia đình. Mong muốn lớn nhất của mỗi người là được quây quần bên bàn ăn sau một ngày dài làm việc. Tại bữa ăn gia đình chung, cha mẹ có thể dõi theo con nhiều hơn, định hướng cho con nhiều hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: trẻ em được ăn cơm ở nhà sẽ tạo thói quen ăn uống tốt hơn, lạnh mạnh hơn, ít bị rối loạn tiêu hóa, ít sảy ra xung đột ở trường học hơn. Thanh thiếu niên khi ăn chung với gia đình mình có ít khả năng hút thuốc, uống rượu…sử dụng ma túy hơn thanh niên không được ăn chung với bố mẹ. Bữa ăn là dịp để chia sẻ. Khoảng thời gian cả nhà quây quần bên bữa ăn ngon, cùng nhau chia sẻ những buồn vui…làm mọi người thêm thấu hiểu, cảm thông và càng yêu quý nhau nhiều hơn nữa.
Không chỉ tạo nên sự ngon miệng trong bữa ăn, một bộ bàn ăn nhà bếp còn mang lại không khí gia đình ấm cúng. Chính vì thế, lựa chọn bộ bàn ghế ăn phù hợp với không gian tổng thể, phù hợp gu thẩm mỹ của chủ nhà là rất quan trọng. Để đáp ứng thị hiếu của toàn bộ khách hàng, mẫu bàn ăn hiện đại được làm từ chất liệu gỗ với kiểu dáng, màu sắc…rất phong phú, đa dạng. Những chất liệu tự nhiên như gỗ sồi, gỗ xoan đào… sẽ mang đến một phòng ăn với vẻ đẹp thẩm mĩ rất cao.

Tìm hiểu ý nghĩa các mẫu bàn ăn tròn bằng gỗ


Muốn có một phòng bếp đẹp thì phải chỉnh chu trong vị trí sắp xếp. Điều đó tạo nên tính mĩ quan trung cho cả căn phòng. Bữa cơm gia đình có vui vẻ hay không phải xem xét thiết kế có thoải mái, dễ chịu khi sử dụng không? Bố trí vị trí bàn ăn phải tránh hướng hung hiểm so với mạng của chủ nhà.

– Tránh đặt bàn ghế ăn trực diện với cửa nhà vệ sinh

– Không đặt bàn ăn ở dưới chân cầu thang, dưới góc nhà không bằng phẳng.

Ngày nay, với lối sống hiện đại, ý tưởng thiết kế bàn ăn thường không theo bất kì quy chuẩn nào, nhằm thể hiện sự độc đáo, năng động, tạo nên một phong cách rất riêng cho chủ nhân ngôi nhà. Đây là một trong những ý nghĩa vượt trội của bàn ăn gỗ so với bàn từ chất liệu khác. Tuy vậy, việc bày trí bàn ghế phòng ăn phải tuân thủ theo phong thủy giúp tâm lý của gia chủ thoải mái, sức khỏe dồi giào, tiền vào như nước, phúc lộc đầy nhà. Để bàn ăn gia đình của Mộc Đẹp mang đến trọn vẹn ý nghĩa của mình

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *